ẩm để nâng cấp trải nghiệm sản phẩm đã trở thành một xu hướng đổi mới công nghệ mới trong lĩnh vực bình xịt. Theo cách đóng gói khác nhau, có hai loại bao bì cho sản phẩm bình xịt đó là bao bì công nghệ đóng chai van thường (aerosol) và bao bì công nghệ đóng chai van túi (Bag-On-Valve).

Bao bì công nghệ đóng chai van thường (aerosol) chúng ta thường gọi là sản phẩm bình xịt thông thường. Chất đẩy và nguyên liệu được trộn lẫn trong bình xịt, chất đẩy dùng để tạo áp suất đẩy nguyên liệu ra ngoài và hỗ trợ quá trình nguyên tử hóa nguyên liệu. Bao bì công nghệ đóng chai van túi (Bag-On-Valve) bao gồm một lon bên ngoài và một túi nhựa bên trong. Chất lỏng của sản phẩm được đóng gói trong một túi nhựa, và khí đẩy nằm giữa túi và lon chứa. Công nghệ đóng chai van thường chỉ có thân lon mà không có túi nhựa bên trong và chất lỏng của sản phẩm được đóng gói trực tiếp trong thân lon. Do đó, công nghệ đóng chai van túi có những ưu điểm không thể so sánh được so với công nghệ đóng chai van thường:

  • Công nghệ đóng chai van túi có thể chứa nhiều sản phẩm hơn so với công nghệ đóng chai van thường.
  • Công nghệ đóng chai van túi không chứa chất đẩy Dimetyl Ete (DME), thân thiện với môi trường và an toàn hơn: Mặc dù chi phí của công nghệ đóng chai van túi cao hơn khoảng 20% ​​so với công nghệ đóng chai van thường, một số công ty hướng tới tương lai sẽ áp dụng bao bì công nghệ đóng chai van túi từ quan điểm bảo vệ môi trường về mặt an toàn và ngăn ngừa ô nhiễm thứ cấp, và tiêu tốn nhiều năng lượng trước khi sản xuất sau nhiều thử nghiệm lặp đi lặp lại.
  • Nguyên lý làm việc của van: Dung dịch của bình xịt thường được chia thành pha khí và pha lỏng. Pha lỏng nằm ở phần dưới của bình, là hỗn hợp tương thích của sản phẩm cô đặc và chất đẩy hóa lỏng. Pha khí ở phần trên của bình và tạo ra áp suất lên thành bình và pha lỏng. Khi ấn đầu phun xuống, quần thể sẽ di chuyển bên dưới miếng đệm, mở ra lối đi từ bên trong bình ra bên ngoài bình. Khi van mở, áp suất của chất lỏng đẩy xuống ngay lập tức. Khí áp thấp hơn làm cho nó bắt đầu sôi. Các hạt chuyển động tự do, tạo thành một lớp khí trên đầu bình. Lớp khí áp suất cao này đẩy liều sản phẩm lỏng và một phần chất đẩy lỏng xuống ống dẫn đến vòi phun. Khi chất lỏng chảy qua vòi phun, chất đẩy nhanh chóng nở ra thành khí. Trong một số bình xịt, điều này có thể giúp phân tử hóa liều lượng sản phẩm, tạo ra một tia phun rất mịn. Trong các thiết kế khác, chất đẩy hóa hơi tạo ra bong bóng trong liều lượng sản phẩm, từ đó tạo thành bọt.

Leave a Reply