Mỹ phẩm dạng xịt ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện dụng và đảm bảo vệ sinh. Các loại xịt phổ biến là xịt dưỡng ẩm, xịt chống nắng, xịt tẩy lông,… Bạn có thể dễ dàng xịt khi đi làm hoặc đi chơi, ví dụ như xịt dưỡng ẩm. Những hạt sương phun ra chứa đầy dưỡng chất. Tạo lớp màng bảo vệ da giảm tác hại của môi trường bên ngoài. Điều đáng khen ngợi hơn là thiết kế vòi phun có thể tránh ô nhiễm thứ cấp, tiện lợi và dễ sử dụng. Vì vậy, ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng mỹ phẩm dạng xịt.

Mỹ phẩm dạng xịt ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, các nhà sản xuất cũng dần bắt đầu phát triển các loại mỹ phẩm dạng xịt. Vậy gia công mỹ phẩm dạng bình xịt cần có những thông số kỹ thuật và quy cách nào? Hãy cùng tìm hiểu với Aerosol nhé!

Nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm dạng xịt có yêu cầu khắt khe về việc xây dựng khu nhà xưởng của công ty. Hàng loạt các yếu tố như vị trí, môi trường, khu vực xây dựng nhà xưởng đều có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mỹ phẩm. Các yêu cầu để xây dựng một nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm dạng xịt chuyên nghiệp phải đáp ứng các thông số kỹ thuật, cụ thể như sau:

1. Vị trí:

Nhà máy sản xuất và chiết rót mỹ phẩm cần được đặt ở khu vực sạch sẽ, ngăn nắp. Xung quanh tránh các nguồn ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm. Môi trường sản xuất càng sạch sẽ càng đảm bảo an toàn cho việc chiết rót sản phẩm.

2. Xây dựng:

Nên sử dụng kết cấu khung bê tông cốt thép để đảm bảo môi trường khô ráo và hiệu quả chống thấm tốt. Việc quy hoạch và xây dựng các nhà máy, thiết bị sản xuất, gia công mỹ phẩm có thể bảo vệ sản phẩm ở mức độ lớn hơn, thuận tiện hơn cho việc vệ sinh và bảo vệ nhà máy.

3. Thi công:

Việc thi công nội thất nhà xưởng cần đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh. Khu vực sản xuất và khu vực không sản xuất phải có hàng rào nghiêm ngặt để ngăn ngừa ô nhiễm nguyên liệu và thành phẩm. Trong quá trình xây dựng, cần nghiên cứu và tham khảo thêm về cách thức xây dựng. Bố trí các khu chức năng cần thiết của xưởng sản xuất, như phòng thay đồ, khu vực rào chắn, phòng sản xuất theo nhu cầu của sản xuất thực tế.

4. Quy hoạch:

Việc quy hoạch và xây dựng hàng loạt thiết bị trên mặt bằng, tường, trần và cửa ra vào, cửa sổ của phân xưởng sản xuất trong phân xưởng cần dễ dàng vệ sinh. Kênh hậu cần của phân xưởng sản xuất cần rộng rãi, không cản trở quy hoạch. Các hành lang mà khách đến thăm phải phù hợp với khu vực sản xuất có tường chắn bằng kính.

5. Trang thiết bị sản xuất:

Trang thiết bị sản xuất mỹ phẩm dạng khí dung phải đảm bảo tiêu chuẩn. Việc thiết kế và lựa chọn thiết bị sản xuất phải đáp ứng các yêu cầu về đặc tính của sản phẩm và không được ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thiết kế và lắp đặt thiết bị phải dễ vận hành, dễ vệ sinh và khử trùng. Vật liệu của tất cả các thiết bị, dụng cụ, đường ống, v.v … tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu và sản phẩm phải được xác nhận để đảm bảo không gây ô nhiễm hóa học, ô nhiễm vật lý và ô nhiễm vi sinh vật.

6. Xây dựng quy trình làm sạch và khử trùng

Xây dựng quy trình làm sạch và khử trùng hợp lý cho các thiết bị sản xuất mỹ phẩm. Bề mặt của thiết bị sản xuất (kể cả các thiết bị phụ trợ cần thiết cho sản xuất) tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải phẳng, nhẵn, không có góc chết, dễ làm sạch, dễ khử trùng, chống ăn mòn tạo ô nhiễm.

Leave a Reply