Hãy cùng Blackpearl Việt Nam xem qua các số liệu tổng quan cho thị trường PHỤ KIỆN XE Ô TÔ  nhé.

Số liệu thị trường phụ kiện ô tô là rất lớn trên toàn thế giới. Theo một báo cáo của Grand View Research, thị trường phụ kiện ô tô toàn cầu đã đạt giá trị 390 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt giá trị 519,2 tỷ USD vào năm 2028, với tỷ suất tăng trưởng hàng năm dự kiến là 3,8%.

Trong thị trường phụ kiện ô tô, các sản phẩm phổ biến bao gồm: mâm đúc, lốp, hệ thống âm thanh, đèn pha và đèn hậu, ốp bảo vệ, phụ kiện nội thất và phụ kiện ngoại thất. Trong đó, mâm đúc và lốp là hai sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất.

Theo thống kê của Vietnam Automobile Manufacturers’ Association (VAMA), năm 2021, doanh số ô tô tại Việt Nam đạt gần 170 nghìn xe, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Từ đó, thị trường phụ kiện ô tô cũng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, với sự xuất hiện của nhiều cửa hàng phụ kiện ô tô chuyên nghiệp, mang lại nhiều lựa chọn và sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số số liệu thị trường phụ kiện ô tô CỤ THỂ:

  1. Giá trị thị trường phụ kiện ô tô toàn cầu vào năm 2020 được ước tính là khoảng 330 tỷ USD, với dự đoán tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.
  2. Các sản phẩm phụ kiện ô tô phổ biến bao gồm: đồ chơi xe hơi, sản phẩm chăm sóc và bảo vệ xe, bộ phụ kiện nâng cấp hiệu suất xe, thiết bị an toàn và thiết bị giải trí.
  3. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang trở thành thị trường phụ kiện ô tô lớn nhất trên thế giới với nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng tại các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.
  4. Tại thị trường Việt Nam, phụ kiện ô tô cũng là một lĩnh vực đang phát triển với sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu của người dùng tại Việt Nam tập trung vào các sản phẩm như đồ chơi xe hơi, bộ phụ kiện nâng cấp hiệu suất xe, sản phẩm chăm sóc và bảo vệ xe, và các sản phẩm liên quan đến an toàn và tiện nghi.
  5. Theo báo cáo của VietnamWorks, lĩnh vực phụ kiện ô tô đang trở thành một trong những lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Với mức độ phát triển tiềm năng, Blackpearl Việt Nam cung cấp các sản phẩm làm sạch và bảo trì ô tô trong hơn 10 năm qua.  Black Pearl đã có hàng trăm đại lý trên toàn quốc và hàng nghìn các khách buôn lớn nhỏ chuyên về chai xịt ô tô. Chính vì điều này chúng tôi luôn mong muốn tạo điều kiện cho các khách hàng, các công ty, cửa hàng , cộng tác viên … tham gia và hệ thống đại lý của Black Pearl. Hãy liên hệ chung tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm nhé!

Leave a Reply