Thuốc diệt côn trùng là hóa chất được sử dụng để kiểm soát dịch hại. Thuốc diệt côn trùng đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tăng sản lượng nông nghiệp và giải quyết vấn đề lương thực cho con người. Nhưng nó cũng là tác nhân quan trọng nhất gây ra ô nhiễm môi trường nông dược. Ngoài ra còn có một mối quan hệ đặc biệt chặt chẽ với việc giảm thiểu hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho các loài thiên địch của dịch hại và các sinh vật có ích khác.

Phân loại thuốc diệt côn trùng:
1. Theo phương thức hoạt động, có thể được phân loại thành chất độc dạ dày, chất tiếp xúc, chất xông hơi, và chất diệt côn trùng toàn thân.
2. Theo tác dụng độc học của chúng, có thể được phân loại thành chất độc thần kinh, chất hô hấp, chất vật lý và chất diệt côn trùng đặc biệt.
3. Theo nguồn gốc, có thể được chia thành thuốc diệt côn trùng khoáng vật và vô cơ, thuốc diệt côn trùng tính thực vật, thuốc diệt côn trùng tổng hợp hữu cơ, thuốc diệt hormone côn trùng.
Cơ chế diệt côn trùng
Cơ chế hoạt động của một số loại thuốc diệt côn trùng truyền thống, chẳng hạn như nhũ tương dầu khoáng, chủ yếu là tác động diệt côn trùng vật lý trên bề mặt cơ thể, trong khi hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng tổng hợp hữu cơ xâm nhập vào cơ thể sinh vật gây hại và can thiệp hoặc phá hủy các phản ứng sinh lý và sinh hóa bình thường ở một số bộ phận. Con đường xâm nhập vào cơ thể sâu bọ, một số vào ống tiêu hóa qua đường miệng cùng với thức ăn, ngấm vào máu, một số đi qua biểu bì, một số đi qua khí khổng và khí quản. Một số phản ứng làm cho tác nhân bị phân huỷ và mất độc lực, nhưng một số tác nhân được kích hoạt để tăng cường độc lực, và các tác nhân không bị phân huỷ (hoặc các hợp chất được hoạt hoá) có vai trò gây độc ở một số bộ phận do cơ chế tác dụng khác nhau. Ví dụ, tác động lên hệ thần kinh hoặc tác động lên quá trình hô hấp và trao đổi chất nội bào.
Phạm vi ứng dụng thuốc diệt côn trùng
1. Khi mùa hè đến, chắc chắn một số loài côn trùng sẽ xuất hiện trong nhà như muỗi, gián, muỗi, rệp,… Vì vậy, gia đình nào cũng sẽ có một lọ thuốc diệt côn trùng dạng xịt, vậy thuốc diệt côn trùng dạng xịt là gì? Thuốc diệt côn trùng dạng xịt là hóa chất gia dụng dùng để diệt các loài gây hại trong gia đình.
2. Hầu hết các hộ gia đình đều có một chai xịt côn trùng, tại sao? Do thuốc dạng xịt có tác dụng diệt sâu bệnh tốt, có ưu điểm riêng là dễ mang theo, dễ sử dụng, dễ bảo quản, hiệu quả nhanh nên có khả năng phát triển nhanh và được người tiêu dùng ưa chuộng. Hoạt chất và liều lượng diệt côn trùng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tác dụng sinh học. Hoạt chất diệt côn trùng thường được sử dụng kết hợp giữa thuốc diệt côn trùng hạ gục và diệt chết côn trùng.
3. Ngoài việc sử dụng trong gia đình, trong sự phát triển nhanh chóng của nông nghiệp, thuốc diệt côn trùng đã làm tăng năng suất cây trồng lên rất nhiều. Nó có một lịch sử sử dụng lâu đời, liều lượng lớn và nhiều chủng loại, và là một loại thuốc chủ yếu được sử dụng để kiểm soát dịch hại nông nghiệp và dịch hại vệ sinh đô thị.
Bao bì thuốc diệt côn trùng
Hiện nay, hầu hết mọi người sử dụng lon kim loại để đựng bình xịt đa phần làm bằng nhôm và sắt tây, giá thành lon nhôm cao, nguyên liệu làm lon phải nhập khẩu. Trong các hộp bao bì bình xịt bằng thiếc, phổ biến nhất là các sản phẩm thuốc diệt côn trùng. Về chống ăn mòn, sẽ không tiến hành xử lý chống ăn mòn cho thân lon, hoặc chỉ sơn lại tại mối hàn. Vì vậy, đối với thuốc diệt côn trùng chỉ có thể pha loãng với dung môi như dầu hỏa và các chất môi giới khác nhưng dễ cháy và sẽ sinh ra những vệt dầu khó chịu trong quá trình sử dụng, gây ô nhiễm môi trường.
Máy chiết rót thuốc diệt côn trùng
Máy chiết rót thuốc diệt côn trùng được thiết kế để phun thuốc diệt côn trùng, máy này là thiết bị bán tự động mới được phát triển bởi công ty chúng tôi, là cấu hình cao hơn của dòng máy chiết rót dạng xịt bán tự động. Toàn bộ quá trình sản xuất có thể được hoàn thành bởi 1-2 người. Các nút hoạt động của thiết bị được điều chỉnh, liên kết và dừng ngay lập tức. Chai đẩy xi lanh thay thế việc chuyển thủ công, và người lao động không dễ mệt mỏi trong tình trạng sản xuất liên tục. Bên trong máy được trang bị bình chứa khí nén, nguồn khí hoạt động ổn định hơn. Thanh điều chỉnh hoạt động bằng tay, dẫn động bằng con sâu, có thể dễ dàng điều chỉnh nâng hạ thiết bị. Thiết kế van thả tự động được nhân bản hóa giúp loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn do công nhân thao tác sai. Nó có thể được trang bị một nắp bảo vệ, máy đẹp hơn và người vận hành an toàn hơn. Máy có đặt sẵn một ống xả, có thể bơm ra ngoài kịp thời khí dễ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho toàn bộ xưởng khí dung.

Leave a Reply