Sản phẩm bình xịt aerosol ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi tầng lớp xã hội và đời sống hàng ngày của con người bởi tính tiện dụng và ứng dụng rộng rãi. Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm.Không biết bạn có phát hiện ra rằng các loại bình xịt mỹ phẩm (xịt chống nắng, xịt dưỡng ẩm…) trên thị trường đều được đóng trong lon nhôm thay vì lon thiếc không? Sau đây, Aerosol Việt Nam sẽ giúp bạn đi giải đáp bí mật của bình xịt mỹ phẩm sử dụng lon nhôm nha!

Lon nhôm dùng cho bình xịt mỹ phẩm được xác định bởi các đặc tính của lon, chúng được chia thành hai điểm:

1. Khả năng chống chịu của lon nhôm tốt
Chúng ta biết rằng thành phần bên trong của bình xịt nói chung bao gồm dung dịch và khí. Điều này đòi hỏi độ kín của bình phải rất tốt, và nhôm thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu này. Lon nhôm được dập từ một miếng nhôm trống, so với lon thiếc được dập từ hai hoặc ba miếng thiếc tạo thành thì lon nhôm sẽ không có đường nối và hiệu quả bịt kín tốt hơn.
2. Hiệu ứng phun sương của lon nhôm tốt
Chúng ta biết rằng bình xịt thường được sử dụng nhiều hơn vào mùa hè. Bình xịt chống nắng và xịt phục hồi da sau khi đi nắng được sử dụng rộng rãi. Hiệu quả phun sương của chai nhôm cao hơn so với các vật liệu khác, khi xịt sẽ có cảm giác mát và hiệu quả sẽ tốt hơn. Vì aerosol được phun bởi áp suất và vật liệu trong lon, lon nhôm là lon một mảnh và khả năng chịu áp suất cao hơn lon sắt nên hiệu quả phun sương tốt.
Trong ngành mỹ phẩm, tuy giá thành lon nhôm cao hơn lon thiếc nhưng lon nhôm hơn lon thiếc về cả hình thức bên ngoài và cả tính sử dụng. Do đó, bình xịt mỹ phẩm hầu hết được đóng gói trong lon nhôm. Thực tế cho thấy không chỉ trong ngành mỹ phẩm mà trong ngành dược phẩm, thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và các ngành khác cũng đều sử dụng lon nhôm, lon nhôm sẽ được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong ngành bình xịt.

Leave a Reply