Chất tẩy rửa dạng bọt nên là một sản phẩm tương đối thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có chất tẩy rửa dạng bọt dùng để vệ sinh ghế ô tô, vệ sinh máy hút mùi nhà bếp, vệ sinh quần áo, đồ điện tử,… đều sử dụng chất tẩy rửa dạng bọt. Các thành phần chính của chất tẩy rửa dạng bọt là chất hoạt động bề mặt, chất hỗ trợ tẩy rửa, Natri Lauryl Sulfat và chất tạo bọt. Thích hợp để làm sạch ghế ngồi, bảng điều khiển, lốp xe, đỡ va, thành trong, trần xe, … trên ô tô, với khả năng tẩy rửa mạnh mẽ và phạm vi ứng dụng rộng rãi.

Chất tẩy rửa bọt là chứa dung dịch tẩy rửa trong một bình chứa chịu áp suất, bịt kín van và nạp khí đẩy.

Trong quá trình sản xuất chất tẩy rửa dạng bọt, việc lựa chọn khí đẩy là rất quan trọng. Nếu chọn khí đẩy không đúng cách thì hiệu quả nguyên tử hóa sẽ bị ảnh hưởng. Sau đây, Aerosol Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn loại khí đẩy dùng trong sản xuất chất tẩy rửa dạng bọt.

Có nhiều loại chất đẩy, chẳng hạn như N2, CO2, Metyl Ete (DME) và Ankan. Hơi nước Dietyl Ete loại bỏ bọt xà phòng. Khi DME được sử dụng làm chất đẩy, sản phẩm chất tẩy rửa aerosol được tạo ra hoàn toàn không thể tạo bọt, và hoàn toàn ức chế việc tạo bọt như hơi ete. Xét về hiệu suất của các chất đẩy khác, chất đẩy Alkane được sử dụng tốt hơn trong các chất tẩy rửa dạng bọt, với ưu điểm là áp suất không đổi, không làm mất ozon, không ăn mòn các hộp khí dung và khả năng gây hiệu ứng nhà kính thấp. Hiệu quả của việc sử dụng khí hóa lỏng (LPG) được xử lý bằng quá trình khử mùi làm chất đẩy sẽ tốt hơn, với thành phần chính là Propan, N-Butan và Isobutan. Loại chất đẩy này không chỉ được sử dụng trong chất tẩy rửa dạng bọt aerosol mà còn được sử dụng trong các sản phẩm công nghiệp khác.

Leave a Reply