Bình xịt dùng để chỉ các sản phẩm có chứa dạng thuốc, dạng nhũ tương hoặc dạng huyền phù cùng với các chất đẩy thích hợp và được đậy kín chứa trong một bình chứa chịu được áp suất với một hệ thống van đặc biệt.

Cấu tạo bình xịt

Bình xịt có bốn thành phần chính: chất đẩy, dung dịch, hệ thống van và bình chứa chịu áp suất.

Chất đẩy là động lực đằng sau quá trình phun, và đôi khi đóng vai trò như một dung môi hoặc chất pha loãng cho dung dịch. Dung dịch là nguyên liệu thô, là chất lỏng, nửa rắn hoặc bột rắn. Hệ thống van khác nhau tùy theo sản phẩm, có van thường, van định lượng, van bọt. Các loại bình chịu áp lực được sử dụng phổ biến nhất là lon thiếc và lon nhôm.

Nguyên lý hoạt động của bình xịt

Nguyên lý hoạt động của bình xịt là nạp dung dịch cùng với khí hóa lỏng hoặc khí nén vào bình đựng khí, đồng thời đậy kín bằng van. Khi sử dụng, nhấn thiết bị truyền động, van mở ra và dung dịch trong bình chứa được đẩy lên trên qua ống dẫn chất lỏng đến thân van dưới tác dụng của áp suất khí đẩy, sau đó đi vào lõi van qua lỗ định lượng lõi van đến bộ truyền động rồi phun ra từ vòi phun. Quá trình nguyên tử hóa của vật liệu được phun ra khi nó rời khỏi vòi phun là kết quả của một hiệu ứng tổng hợp. Khi được đẩy ra khỏi vòi phun với tốc độ cao, các giọt nhỏ được hình thành do sự hóa hơi nhanh chóng của chất đẩy và sau đó áp suất của chất đẩy pha lỏng chứa trong các giọt nhỏ sẽ biến mất, ngay lập tức bay hơi thành pha khí. Sau khi chất lỏng ban đầu được thải ra, thể tích giảm trong sol khí có thể được bổ sung bằng sự hóa hơi của khí hóa lỏng, và chu trình tiếp tục cho đến khi chất lỏng ban đầu được phun hoàn toàn.

Nếu dựa vào khí nén là động lực của chất lỏng ban đầu, vì loại khí này hầu như không hòa tan trong hoạt chất, nên khi ép hoạt chất ra khỏi lon khí dung, nó hoàn toàn có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu. Khi cho khí hóa lỏng vào bình chứa khí hóa lỏng, một phần khí hóa lỏng được hóa hơi một phần trong bình kín, phần còn lại vẫn là chất lỏng và duy trì trạng thái cân bằng. Lúc này, pha khí ở trên cùng của bình, pha lỏng ở dưới cùng của bình, và các thành phần hoạt tính được hòa tan hoặc phân tán trong pha lỏng. Pha khí không chỉ tạo áp suất lên thành bể mà còn tác động lên chất lỏng. Do đó, khi van được mở, thành phần hoạt tính có thể được ép từ ống dẫn kéo dài xuống đến đầu ra của van, và tạo thành hình dạng phun hoặc hình dạng bọt khi nó được tự động ép ra, hoặc nó có thể là chất lỏng hoặc bùn, có liên quan về bản chất của chất được điều áp như một động lực và cấu trúc của van.

Nếu nhiệt độ sôi của khí đốt hóa lỏng được sử dụng thấp hơn nhiều so với nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ môi trường, nó có thể được hóa hơi ngay tại thời điểm này, để các hoạt chất được phun vào không khí tạo thành các hạt mịn giống như sương mù. Nếu hoạt chất cần phun lên bề mặt vật cần bôi, thì bình xịt phải bốc hơi gần hoặc tiếp xúc với bề mặt vật cần bôi, để lại hoạt chất. Điều này có thể được điều chỉnh tùy theo các điểm sôi khác nhau, liều lượng và độ đặc của các chất hòa tan của các loại khí hóa lỏng khác nhau. Tương tự như vậy, nếu chất đùn từ hộp khí dung ở dạng bọt, thì nó khác chủ yếu ở chỗ sản phẩm tạo bọt là một dung dịch chứ không phải là nhũ tương. Khi mở van, do khí hóa lỏng nở ra, nhũ tương tạo ra nhiều bọt nhỏ, tạo thành hình bọt. Nếu bột ở trạng thái lơ lửng trong khí hóa lỏng, khi mở van, bột và khí hóa lỏng được phun ra ngoài cùng một lúc, khí hóa lỏng nhanh chóng bị hóa hơi và bay hơi, bột bám lại trên bề mặt của vật để được áp dụng.

Chiết rót bình xịt

Thiết bị cần thiết để chiết rót các sản phẩm dạng khí dung là thiết bị chiết rót dạng khí dung đặc biệt, bao gồm máy chiết rót, máy làm kín và máy bơm. Đầu tiên, chất lỏng ban đầu được bơm vào bình chứa chịu áp suất thông qua máy chiết rót. Sau đó đưa nó vào hệ thống van, đóng chặt van bằng máy hàn kín, cuối cùng dùng máy bơm để nạp khí đẩy qua lỗ van, khóa vòi và một chai sản phẩm aerosol được đổ đầy.

Leave a Reply