Ứng dụng ban đầu của sơn xịt là vẽ graffiti, đây là một công cụ rất quan trọng trong quá trình vẽ graffiti. Trên thực tế, sơn xịt được sử dụng rộng rãi, qua sự phát triển kinh tế trong những năm gần đây, ngoài việc được sử dụng trên graffiti, nó còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như khuôn mẫu, máy móc công nghiệp, đồ chơi, thủ công mỹ nghệ, nhạc cụ, công trình kiến ​​trúc, kết cấu thép, quảng cáo và công khai, và bảng hiệu,… có hình tự phun.

Vậy sơn xịt được cấu tạo như thế nào và cần những thiết bị gì? Sau đây, Aerosol Việt Nam xin giới thiệu sơ lược về phương pháp và quy trình sản xuất sơn xịt.

Trước hết, hãy nói về nguyên tắc sơn xịt. Sơn xịt là đổ đầy sơn và khí đã pha loãng vào lon thiếc. Có hai loại khí trong lon thiếc, một loại chứa đầy nitơ nén áp suất cao, và loại còn lại chứa một số chất có nhiệt độ sôi thấp và nhiệt độ tới hạn thích hợp. Áp suất của các chất này trong lon thiếc thường là 0,6Mpa để đạt được trạng thái hóa lỏng, và sơn sau khi xịt sẽ hóa hơi một số để đạt được mục đích bổ sung áp suất trong bình, như vậy sẽ duy trì áp suất qua lại trong lon. Nguyên liệu của sơn xịt (sơn) được chia thành sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Hiện nay đa số là sơn gốc dầu, sơn xịt gốc nước vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Hiện nay, quy trình sản xuất sơn xịt là: Đưa các lon rỗng lên băng tải và đưa viên bi lắc đến trạm chiết rót, và thực hiện chiết rót định lượng tại trạm. Khối lượng chiết rót có thể được kiểm soát bằng cách điều chỉnh xi lanh. Sau khi chiết rót, lon sẽ di chuyển đến vị trí lắp van, van được đặt trên miệng lon để hoàn thành việc ép. Sau khi lắp van xong sẽ bơm khí phụ gia. Sau đó di chuyển đến lắp đầu xịt và đậy nắp. Trong đó, các công đoạn như đặt viên bi lắc, lắp van, đầu xịt, đậy nắp đều có thể thực hiện thủ công hoặc bằng máy. Nó có thể được tự do lựa chọn theo quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp.

Tiếp theo sẽ giới thiệu đến các bạn thiết bị sơn xịt, kết hợp với sự khác biệt về quy mô của từng doanh nghiệp, Aerosol Việt Nam sẽ giới thiệu hai loại thiết bị với sản lượng khác nhau để các bạn tham khảo.

1. Máy chiết rót khí dung tự động bốn trong một loại nhỏ CJXH-1800AT

Máy được cải tiến dựa trên mô hình 1600A, toàn bộ máy gồm có máy chiết rót chất lỏng, máy lắp van, máy làm kín và máy bơm khí. Việc đẩy chai thủ công ban đầu được thay thế đẩy bằng xi lanh, và các chế độ thủ công và tự động có thể được lựa chọn trong quá trình vận hành thiết bị, linh hoạt và hiệu quả. Tất cả các quy trình đều được lắp ráp trên một bàn làm việc, và một người có thể hoàn thành tất cả các quy trình, chiếm diện tích nhỏ, tiết kiệm nhân công, sản lượng mỗi ngày có thể đạt 4.000 – 8.000 lon/ ngày (tính trong 8 giờ). Loại máy này phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, doanh nghiệp ít nhân công, yêu cầu sản xuất thấp.

2. Dây chuyền chiết rót khí dung tự động dạng bàn xoay CJXH-2800B

Máy bao gồm bàn làm việc tháo nắp chai, máy chiết rót tự động, máy lắp van tự động, máy bơm khí niêm phong tự động, cân và loại bỏ tự động, phát hiện rò rỉ nước, máy lắp đầu xịt tự động, máy đóng nắp lớn tự động, máy in date trực tuyến, niêm phong thùng và đóng gói. Có thể được trang bị máy lắp viên bi lắc tự động, máy dán nhãn và máy dán ống. Hệ thống vận chuyển có thể được thiết kế theo cấu trúc quay hình chữ U để tiết kiệm diện tích. Máy có hiệu quả sản xuất cao, an toàn và đáng tin cậy, vận hành đơn giản và bảo trì thuận tiện, và sản lượng hàng ngày có thể đạt hơn 20.000 lon. Dây chuyền sản xuất này phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, có kênh bán hàng ổn định, hoặc các doanh nghiệp sản xuất mở rộng quy mô sản xuất.

Leave a Reply