Chai xịt lạnh giảm đau là loại thuốc điều trị tổn thương mô mềm cấp tính, có tác dụng làm mát, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau nhanh chóng. Sản phẩm có thể sử dụng trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước.

1. Lựa chọn chất đẩy và dung môi:

Nói chung, chất đẩy trong chai xịt chỉ được sử dụng làm động lực cho chất đẩy. Chai xịt lạnh giảm đau đạt được mục đích giảm đau bằng cách làm lạnh. Khí hóa lỏng được sử dụng làm chất đẩy có thể được sử dụng làm chất làm lạnh, vì vậy nó không chỉ là một chất đẩy, và nó là một trong những loại thuốc chính đóng vai trò điều trị. Do đó, việc lựa chọn chất đẩy cho chai xịt lạnh giảm đau càng khắt khe hơn và phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Yêu cầu phải có áp suất hơi nhất định, sau khi kết hợp với dung dịch thuốc, áp suất hơi phải trên 1kg / c㎡ tại 0 ℃;
  • Phải có nhiệt độ làm mát thích hợp;
  • Không độc hại và không gây mẫn cảm;
  • Không gây cháy nổ, không phản ứng hóa học với thuốc và vật chứa.

Dựa theo yêu cầu trên, qua nhiều lần thí nghiệm cho thấy rằng việc sử dụng diclorodifluorometan làm chất đẩy và một lượng nhỏ etanol làm dung môi có thể thu được kết quả tương đối khả quan. Các báo cáo tài liệu nước ngoài cũng rất hữu ích khi trộn dichlorodifluoromethane và trichlorofluoromethane theo một tỷ lệ nhất định làm chất đẩy và dung môi, nhưng nhược điểm chính là trichlorofluoromethane dễ bị phân hủy khi có hơi ẩm để tạo ra hydro clorua và ăn mòn thùng chứa, ảnh hưởng đến bảo quản sol khí.

2. Thành phần chính:

Dầu cây đông xanh, nhựa thông, borneol, long não, dichlorodifluoromethane (chất đẩy).

3. Phương pháp chuẩn bị:

Các loại thuốc trên đã được hòa tan trong ethanol. Sau khi khuấy và lọc, thuốc dạng lỏng được ép định lượng thành dạng lỏng bằng phương pháp ép bằng máy ép, sau đó sẽ ép một lượng nhất định dichlorodifluoromethane vào đó.

4. Bao bì đóng gói và hệ thống van:

Bao bì dùng để sản xuất chai xịt lạnh giảm đau mà chúng ta thường gọi là lon thiếc, loại bao bì chuyên dụng cho các sản phẩm bình xịt, có đặc tính chịu áp lực mạnh và chống ăn mòn. Khả năng chịu áp suất là 14,6kg / c㎡, áp suất làm việc được chấp thuận là 9kg / c㎡ và áp suất làm việc ở nhiệt độ bình thường là 3 ~ skg / c㎡.

Hệ thống van có các thông số kỹ thuật khác nhau, bao gồm van nhôm van sắt, van định lượng, van không định lượng,… Nên chọn loại van có khả năng làm kín tốt để tránh rò rỉ.

Leave a Reply