Trong việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, dưỡng ẩm chắc hẳn là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, khi chọn các sản phẩm dưỡng ẩm chúng ta thường gặp phải nhiều sự lựa chọn khác nhau, một dạng là dung dịch lỏng, một dạng là dung dịch xịt. Vậy làm thế nào để chọn sản phẩm phù hợp với bạn? Hãy cùng Aerosol Việt Nam đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Thực chất, xịt khoáng dưỡng ẩm là một dạng toner dưỡng ẩm cơ bản, nhưng xịt khoáng dưỡng ẩm là sản phẩm dạng xịt, phù hợp hơn với việc trang điểm hàng ngày, hoặc những bạn cần dưỡng ẩm khi đi ra ngoài thì cả xịt khoáng dưỡng ẩm và toner dưỡng ẩm đều có tác dụng dưỡng ẩm.

Trong quá trình chăm sóc da hàng ngày, chẳng hạn khi sử dụng toner tại nhà, chúng ta sẽ đổ dung dịch lên một miếng bông sau đó nhẹ nhàng thoa lên mặt. Nhưng khi ra đường thì chúng ta lại không có nhiều thời gian để làm nhiều bước như vậy và cũng không có sẵn bông tẩy trang cho bạn dùng. Vậy thì lúc này đây sản phẩm bạn cần tới chính là xịt khoáng dưỡng ẩm. Xịt khoáng dưỡng ẩm sẽ tiện lợi và tiện dụng hơn toner dưỡng ẩm. Vì xịt khoáng dưỡng ẩm sẽ phun một lượng dung dịch đồng đều lên da của bạn. Chính vì có tính chất dạng xịt của xịt khoáng dưỡng ẩm nên giá của xịt khoáng dưỡng ẩm nhìn chung có phần nhỉnh hơn so với các loại toner dưỡng ẩm thông thường. Sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu sử dụng như một sản phẩm trang điểm, nhưng sẽ đắt hơn một chút khi sử dụng như một sản phẩm chăm sóc da hàng ngày tại nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xịt khoáng dưỡng ẩm có tác dụng làm dịu, chống viêm và cũng có tác dụng dưỡng ẩm cơ bản nên về bản chất không có sự khác biệt rõ ràng giữa chúng, nhưng về cách trình bày thì có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, xịt khoáng dưỡng ẩm có những ưu điểm khi được sử dụng hàng ngày như sau:

1. Kiểm soát dầu, cấp nước, làm mới và giảm mệt mỏi

Dạng xịt rất tiện sử dụng, chỉ cần xịt nhẹ là có thể cấp ẩm ngay cho da và ức chế tiết bả nhờn. Những bạn thường xuyên tiếp xúc với bức xạ máy tính trong thời gian dài dễ bị thiếu nước và gây nhờn da, lúc này chỉ cần xịt nhẹ là có thể bổ sung và dưỡng da kịp thời, da cũng sảng khoái và nhẹ nhõm hơn hẳn. Trên thực tế, xịt khoáng dưỡng ẩm cũng có thể cung cấp nhiều lợi ích chăm sóc da tùy vào từng mục tiêu trên cơ sở dưỡng ẩm.

2. Dưỡng ẩm trước khi trang điểm và cố định lớp trang điểm sau khi trang điểm

Dùng xịt trước khi trang điểm để da dễ hấp thụ, dưỡng ẩm và lớp nền sẽ tiệp vào da hơn. Nếu bạn muốn tạo lớp trang điểm trong veo và hồng hào tự nhiên, sau khi trang điểm xịt một lớp xịt khoáng dưỡng ẩm và sau 3-5 giây dùng khăn giấy ấn nhẹ nhàng; đồng thời hút ẩm giúp hiệu ứng trang điểm tổng thể mềm mại và tự nhiên hơn, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn, giảm tần suất dặm lại phấn mà còn bổ sung độ ẩm nhất định cho da.

3. Làm dịu và chống viêm

Ý nghĩa cốt lõi của chai xịt là: làm mát da mọi lúc mọi nơi và làm dịu da. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm hoặc da mặt có nội tiết tố, dễ bị tác động bởi nhiệt độ bên ngoài, dễ nổi mẩn đỏ, ngứa,… Lúc này, xịt có tác dụng làm dịu da và chống viêm rất tốt nên vết đỏ và sưng tấy có thể thuyên giảm, da nhanh chóng dịu lại và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, xịt không chỉ quan trọng đối với da nhạy cảm, đối với da khô / nhờn cũng có thể được sử dụng để dưỡng ẩm ngay sau khi ra nắng để làm dịu và giảm khả năng hoặc các triệu chứng cháy nắng!

4. Màng nước DIY

Da đang trong thời kỳ nhạy cảm như chuyển mùa, dị ứng, cháy nắng,… để cấp ẩm cho da, giảm các triệu chứng khó chịu và nâng cao sức đề kháng cho da; một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn là sau khi rửa mặt sạch, xịt một lượng xịt khoáng vừa đủ lên miếng bông tẩy trang, đắp lên mặt trong 5-10 phút, sau đó tiếp tục các bước dưỡng da tiếp theo.

Nói chung, tính thực tế của sản phẩm xịt khoáng tương đối cao. Các sản phẩm sử dụng thành phần càng tốt thì sẽ càng dịu nhẹ, mang đến hiệu quả cao và tác dụng cải thiện rõ rệt.

Leave a Reply