Kỷ nguyên của van khí dung mới – Đạt Giải thưởng Đóng góp Xuất sắc về Công nghệ và Đổi mới của Anh năm 2014

Trước năm 1980, hầu hết các bình xịt khí hóa lỏng đều sử dụng Chlorofluorocarbons (CFC) làm thiết bị đẩy điều khiển, và CFC có hại cho tầng Ozon. Năm 1987, Hoa Kỳ và 23 quốc gia khác đã ký “Nghị định thư Montreal” đưa ra các quy định kiểm soát đối với một số của CFC. Vào năm 1989, Liên Hợp Quốc đã khởi xướng 80 đại diện quốc gia tập trung tại Helsinki và đồng ý loại bỏ các chất hóa học được liệt kê trong giao thức càng sớm càng tốt. Do đó, Chlorofluorocarbons sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trong tương lai. Hầu hết thiết bị đẩy điều khiển được sử dụng trong bình xịt ngày nay là khí hóa lỏng (LPG) (chẳng hạn như Butan), giả sử khí hóa lỏng bị kiểm soát hoặc cấm trong tương lai, các loại van thân thiện với môi trường sẽ là giải pháp tốt hơn.

Ưu điểm:
■ Van Aerosol thân thiện với môi trường phù hợp với các sản phẩm hiện tại trên thị trường về hình thức, giác quan và hiệu ứng nguyên tử hóa.
■ Không sử dụng Butan hoặc chất đẩy khí hóa lỏng khác.
■ Sử dụng chất đẩy khí nén an toàn (Nitơ không khí,…).
■ Không tăng chi phí nhà máy và rủi ro sản xuất: Dễ lấp đầy hơn, sử dụng các bộ phận và kích cỡ tiêu chuẩn.
■ Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ: Bao gồm một số bằng sáng chế liên quan đến van tỷ lệ và van định lượng.
■ Nhóm nghiên cứu phun (SRG) từ Đại học Salford Vương quốc Anh có nguồn kiến ​​thức và thiết kế khổng lồ.
■ Thiết kế của van aerosol mới kiểm soát thành công lượng khí tràn trong chai để giúp hiệu ứng nguyên tử hóa và dòng chảy.
■ Nguyên tắc thiết kế của van Aerosol mới nằm ở cách kiểm soát sản phẩm lỏng và khí tràn tương ứng trong các van khác nhau.
■ Van được thiết kế mới có thể kết hợp với mắt phun của van sol khí truyền thống để mang lại hiệu quả phun sương tốt cho nước, Ethanol và các sản phẩm lỏng khác.

Leave a Reply