TỔNG QUAN: 

Thị trường phụ kiện xe máy là một trong những thị trường lớn và đa dạng nhất trên thế giới. Với hàng triệu chiếc xe máy được bán ra mỗi năm trên toàn cầu, nhu cầu sử dụng các phụ kiện như giá đỡ điện thoại, bảo vệ xe, gương chiếu hậu, xi nhan, đèn pha, mâm xe, bình xăng và nhiều loại phụ kiện khác đang ngày càng tăng.

Các doanh nghiệp phụ kiện xe máy cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ các phụ kiện cơ bản như đèn pha, tay cầm, đồ chơi, tới các sản phẩm cao cấp như mâm xe hợp kim, đèn LED, xi-nhan LED, bình xăng dung tích lớn, các bộ phanh đĩa đôi, hệ thống giảm xóc thể thao, và nhiều hơn nữa.

Đối với thị trường phụ kiện xe máy ở Việt Nam, hiện nay có nhiều nhà cung cấp và các thương hiệu lớn như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia,… đều có sự góp mặt, tạo nên sự đa dạng và cạnh tranh sôi nổi.

Tuy nhiên, thị trường phụ kiện xe máy cũng đối mặt với một số thách thức như sản phẩm giả, hàng nhái, sản phẩm chất lượng kém, cũng như sự canh tranh từ các sản phẩm thay thế như xe đạp điện, xe máy điện,…

Vì vậy, các doanh nghiệp cung cấp phụ kiện xe máy cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ để tạo được niềm tin và sự lựa chọn của khách hàng.

SỐ LIỆU CƠ BẢN: 

Dưới đây là một số số liệu về thị trường phụ kiện xe máy trên thế giới:

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Global Market Insights, thị trường phụ kiện xe máy toàn cầu được dự báo sẽ đạt giá trị khoảng 15 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng ấn tượng từ năm 2021 đến năm 2026.

Thị trường phụ kiện xe máy châu Á – Thái Bình Dương là thị trường lớn nhất trên thế giới, chiếm hơn 60% thị phần toàn cầu, với sự gia tăng mạnh mẽ của các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam. Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, các nạn nhân tử vong trong các tai nạn giao thông chiếm hơn 80% ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Điều này tạo ra nhu cầu cao về các phụ kiện an toàn cho xe máy, như mũ bảo hiểm, đèn pha, gương chiếu hậu, vòng đệm bảo vệ, …

Năm 2019, thị trường phụ kiện xe máy tại Việt Nam đạt tổng giá trị khoảng 35,5 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2018, theo báo cáo của Hiệp hội Phụ kiện và Xe máy Việt Nam. Các sản phẩm phụ kiện tiêu biểu tại thị trường Việt Nam gồm: mâm xe, bình xăng, đèn pha, tay cầm, giảm xóc, thắng đĩa, đồ chơi, … và đa dạng các loại phụ kiện điện tử như giá đỡ điện thoại, hệ thống báo động, camera hành trình,…

Nhiều thương hiệu phụ kiện xe máy nổi tiếng ở Việt Nam như Honda, Yamaha, Piaggio, SYM, Suzuki,… đều có sự góp mặt trên thị trường và cạnh tranh sôi nổi.

Leave a Reply